Xe máy cứu hỏa – Sáng kiến mới của lực lượng phòng cháy chữa cháy Hà Nội

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, có không ít những phố nhỏ, ngõ nhỏ và thậm chí là ngách nhỏ mà xe cứu hỏa không thể di chuyển tới. Làm thế nào để chữa cháy hiệu quả đối với những ngôi nhà nằm sâu trong ngõ ngách – đó là câu hỏi mà nhiều chiến sĩ của lực lượng phòng cháy chữa cháy luôn đau đáu. Phòng Cảnh sát PCCC số 1 TP.Hà Nội đã có một sáng kiến, đó là sử dụng xe máy cứu hỏa.
Trung tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 –TP.Hà Nội chia sẻ: "Quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng là những quận có phố cổ, phố cũ, những ngõ hẹp sâu tới 200, 300m nên khi xảy ra sự cố thì rất vất vả cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Sáng kiến xe máy cứu hỏa nghe có vẻ hơi quá song có thể nói, đó là một xe máy chở theo các dụng cụ, phương tiện ban đầu để tiếp cận được đám cháy".
Chỉ với những vật dụng gồm có chăn chiên, xà beng, mặt nạ, búa, kìm cộng lực, bình chữa cháy và một chiếc giá inox chở đồ, một chiếc xe máy thông thường đã biến thành một chiếc xe máy cứu hỏa cơ động.
Trên địa bàn thành phố Hà Nội, có không ít những phố nhỏ, ngõ nhỏ và thậm chí là ngách nhỏ mà xe cứu hỏa không thể di chuyển tới. Làm thế nào để chữa cháy hiệu quả đối với những ngôi nhà nằm sâu trong ngõ ngách – đó là câu hỏi mà nhiều chiến sĩ của lực lượng phòng cháy chữa cháy luôn đau đáu. Phòng Cảnh sát PCCC số 1 TP.Hà Nội đã có một sáng kiến, đó là sử dụng xe máy cứu hỏa.  Trung tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 –TP.Hà Nội chia sẻ: "Quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng là những quận có phố cổ, phố cũ, những ngõ hẹp sâu tới 200, 300m nên khi xảy ra sự cố thì rất vất vả cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Sáng kiến xe máy cứu hỏa nghe có vẻ hơi quá song có thể nói, đó là một xe máy chở theo các dụng cụ, phương tiện ban đầu để tiếp cận được đám cháy".  Chỉ với những vật dụng gồm có chăn chiên, xà beng, mặt nạ, búa, kìm cộng lực, bình chữa cháy và một chiếc giá inox chở đồ, một chiếc xe máy thông thường đã biến thành một chiếc xe máy cứu hỏa cơ động.