PCCC Phú Yên - 7 tàu cá bị cháy khi đang đậu tại cảng

PCCC TPHCM cập nhật tin tức PCCC trên toàn quốc: Một vụ cháy trong đêm đã khiến 7 tàu cá neo đậu tại cảng Tiên Châu (H.Tuy An, Phú Yên) bị hư hỏng nặng.

Tàu cá PY-90693TS bị cháy sém

Khoảng 23 giờ 30 ngày 4.6, tại cảng cá Tiên Châu, xã An Ninh Tây (H.Tuy An) xảy ra một vụ cháy khiến 7 tàu cá đang neo đậu tại đây hư hỏng nặng.

Vào thời điểm trên, ngư dân làng biển Tiên Châu phát hiện một đám cháy kèm theo nhiều tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực neo đậu tàu thuyền cảng cá Tiên Châu. Hàng chục ngư dân đã chạy đến để khống chế ngọn lửa, đồng thời di chuyển các tàu cá gần khu vực đang có lửa bốc cháy đến khu vực khác nhằm tránh lửa cháy lan.

Nhưng do lửa cháy quá lớn, gặp thời điểm gió thổi mạnh, trên tàu cá có nhiều vật dụng dễ cháy, như bình gas, dầu diezen cộng với việc phương tiện phục vụ chữa cháy tại chỗ thiếu thốn nên mọi nỗ lực cứu tàu cá của ngư dân không hiệu quả.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Phú Yên) đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường để dập đám cháy.

Tuy nhiên, khi phương tiện và lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận được hiện trường thì tàu cá PY - 97705TS công suất 90CV của ngư dân Nguyễn Văn Trình (ở thôn Tiên Châu, xã An Ninh Tây) hành nghề giã cào; tàu cá PY - 90640TS, công suất 360 CV của Nguyễn Chút (ở thôn Tiên Châu), hành nghề câu và tàu cá PY - 6878TS, công suất 74CV của ông Nguyễn Mỹ (ở thôn Bình Thạnh, xã An Ninh Tây) hành nghề giã cào đã bị gió lớn đẩy xa khỏi cầu cảng hơn 120 m, nên không thể cứu được, bị thiêu rụi sau đó chìm xuống biển.

Bốn tàu cá khác neo đậu gần đó cũng bị cháy sém một phần ở mạn thuyền.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chính quyền xã An Ninh Tây đã thành lập tổ công tác đến các gia đình ngư dân có phương tiện bị nạn, thăm hỏi, động viên; đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để hỗ trợ gia đình bị nạn trục vớt phương tiện.

Hiện các cơ quan chức năng ở H.Tuy An tiến hành thực hiện điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.
Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.
>> Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng
 
>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao
 
>> Tủ kệ PCCC sản xuất theo yêu cầu
 
>> Quần áo chữa cháy thông tư 48 tem kiểm định PCCC
 
>> Thiết bị PCCC giá sĩ lẻ toàn quốc
Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 -0983.801.891
------------------------- * * * * * ----------------------------
CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
 
(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)
Điện thoại: 08.62860099 - 0983801891Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891
www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org
anphucsaigon2000@gmail.com - pcccanphuc2000@gmail.com
PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội