PCCC - dập tắt hoàn toàn đám cháy tại Kwong Lung Meko

Sau hơn 24 giờ nỗ lực chữa cháy, với nhiều đơn vị tham gia, đến 11 giờ 30 ngày 24.3, đám cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (Khu Công nghiệp Trà Nóc, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã được dập tắt hoàn toàn.
Khung cảnh hoang tàn sau đám cháy

Như Một Thế Giới thông tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 9 giờ ngày 23.4. Khoảng 1.500 m 2 nhà xưởng của Công ty Kwong Lung - Meko bị cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản. Đây là công ty chuyên về may mặc, với hơn 1.200 công nhân, chia làm 2 phân xưởng nơi công nhân làm việc và khu vực chứa nguyên liệu sản xuất.

Sau 7 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến 17h cùng ngày, Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã khống chế được ngọn lửa, nhưng bên trong tòa nhà rộng hàng ngàn mét vuông lửa vẫn đang âm ỉ, khói bốc lên nghi ngút.

Lửa đã tắt

Sau đó, đến 21 giờ cùng ngày, ngọn lửa bùng phát trở lại. Trực tiếp thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Cục phó Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Đám cháy được cho đã bén sang từ băng chuyền hàng qua lại giữa 2 dãy nhà 5 tầng của công ty.

Sau khi lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM và các tỉnh chi viện, đến khoảng 6 giờ sáng 24.3, ngọn lửa cơ bản được khống chế, nhưng sau đó thỉnh thoảng lại bùng lên. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là khoảng 6 triệu USD. Chủ công ty, khi hay nhà xưởng cháy trở lại đã ngất xỉu và đang điều trị tại bệnh viện.
Các cửa sổ nám đen

Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết, vụ cháy hết sức phức tạp, công ty có nhiều vật liệu dễ cháy, khói độc đã ảnh hưởng trực tiếp đến lực lượng chiến sĩ chữa cháy.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn về tài sản và nguyên nhân thì Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã báo cho Cục Cảnh sát PCCC phối hợp khám nghiệm hiện trường, đánh giá nguyên nhân và thống kê thiệt hại.
Đống đổ nát

Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã huy động, nhờ chi viện từ Cảnh sát PCCC TP.HCM và các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và Hậu Giang… Đại tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết, các lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ.

“Ngày hôm qua (23.3) có 26 phương tiện cùng 200 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Rạng sáng nay (24.3) đến thời điểm hiện tại, có 28 phương tiện và gần 300 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy được huy động từ các tỉnh, thành. Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, tổng lực tham gia chữa cháy”, ông Đình nói.

Hiện tại đã có thể vào bên trong công ty

Đến 12 giờ trưa 24.3, một số xe thang đã bắt đầu di chuyển, rời khỏi vị trí chữa cháy trước đó, sau khi đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. “Toàn nhà có 5 tầng, mỗi tầng rộng 1.500 m 2 . Hiện lực lượng chưa thể thống kê chính xác diện tích bị thiệt hại”, đại tá Đình nói.

Bên trong hiện trường, quang cảnh đổ nát. Nhiều container chứa hàng hóa do sức nóng của đám cháy bị biến dạng méo mó, các tường gạch bê tông đổ nát. Toàn bộ phần sau tòa nhà phía bên trái đã sụp đổ, gạch đá nằm ngổn ngang. Nhiều thiết bị vận hành bị hư hỏng, trên thềm nhà, các kiện hàng, từng đống lông vũ cháy đen, bay mùi khét lẹt.

“Vụ cháy kéo dài do địa hình, địa phận khó khăn rất phức tạp, khó triển khai các phương tiện tiếp cận đám cháy. Do thiết kế của ngôi nhà là mái vòm, rất khó tiếp cận góc lửa, để phun nước. Nguồn nước thiếu đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa cháy”, Đại tá Đình nói.

Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.
>> Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng

>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao

>> Tủ kệ PCCC sản xuất theo yêu cầu

>> Quần áo chữa cháy thông tư 48 tem kiểm định PCCC

>> Thiết bị PCCC giá sĩ lẻ toàn quốc

Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 -0983.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)

Điện thoại: 08.62860099 - 0983801891
Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891
www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org
Email:  anphucsaigon2000@gmail.com
PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội